Bàn tay xuất hiện 4 dấu hiệu này: BS lắc đầu “bệnh nan y gõ cửa” rút ngắn tuổi thọ

Jul,06,2021 04:42:40

Nếu như bàn tay của bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây cần đi khám gấp kẻo bệnh nan y tìm tới.

 

Ông Vương Giang năm nay 54 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc gần đây cảm thấy ốm yếu, ho nhiều, tức ngực, các ngón tay bất thường khó cử động. Ông Vương Giang thấy lo lắng về tình trạng sức khỏe, nhưng do công việc bận rộn nên ông chần chừ chưa đi khám. Nhưng tới một hôm, sau những cơn ho dữ dội kèm theo máu, hoảng hồn, ông vội vàng đến bệnh viện.

Sau quá trình thăm khám, kiểm tra bác sĩ khẳng định ông Vương Giang đã mắc bệnh ung thư phổi độ 2, việc điều trị vẫn còn hy vọng. Mặc dù bác sĩ nói bệnh tình của ông Vương Gian vẫn có thể điều trị được bệnh, nhưng tâm lý của ông không ổn. Vì quá lo lắng, trong 1 tháng ông sút 20 ký, cộng với tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị hằng ngày, ông không thể ngủ được và người gầy rộc đi.

Ông Vương Giang cho biết mình không hề hút thuốc lá nhưng tại sao vẫn mắc ung thư phổi. Bác sĩ giải thích rằng, việc hình thành ung thư phổi rất phức tạp, hút thuốc lá chỉ là một trong những yếu tố gây bệnh, có nhiều tác nhân khác cũng làm tổn thương phổi. Ông Vương Giang là đầu bếp nên là rất có thể ngửi phải một loại khí độc hại chỉ đứng sau thuốc lá, dẫn tới căn bệnh ung thư phổi.

Bàn tay xuất hiện 4 dấu hiệu này: BS lắc đầu “bệnh nan y gõ cửa” rút ngắn tuổi thọ

Thường xuyên bị đau tay

Chuyên gia cảnh báo 4 dấu hiệu trên bàn tay chứng tỏ bạn mắc bệnh nan y

Ngón tay sưng phồng: Nếu bạn thấy trên ngón tay có những huyết mạch thông với tim và phổi. Khi nhiễm trùng và viêm mãn tính xảy ra trong cơ thể, nó có thể gây ra tình trạng thiếu oxy trong thời gian dài. Nếu nhận thấy các đốt ngón tay sưng phồng, dày, giãn rộng, bạn cần nghĩ đến căn bệnh ung thư phổi.Lòng bàn tay đỏ sẫm: Trong y cổ truyền cho biết khi lòng bàn tay có màu đỏ sẫm là biểu hiện của phổi bị nóng, điều này cho thấy phổi không khỏe mạnh. Khi thấy ngực nóng, tức kèm theo triệu chứn ho khan có đờm, khô miệng, sưng và đau họng, đặc biệt đối với người hút thuốc lá, cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này.Thường xuyên đau tay: Khi bạn thấy bàn tay của mình bị đau tay và ngón tay thường bị nhầm với các bệnh thấp khớp, nhưng ung thư phổi cũng có thể gây ra tình trạng này. Khi da lòng bàn tay dày lên không rõ nguyên nhân, màu trắng bệnh, nhăn nheo, hãy cẩn thận với ung thư. Khi một số lượng lớn tế bào ung thư tăng sinh, nó sẽ khiến các vảy trắng xuất hiện dày trên da và ung thư phổi cũng gây ra điều này.

Bàn tay xuất hiện 4 dấu hiệu này: BS lắc đầu “bệnh nan y gõ cửa” rút ngắn tuổi thọ

Bàn tay có vệt đen chạy dọcMóng tay đen: Nếu như bạn thấy trên lâm sàng, nếu xuất hiện các ngón tay bị khoèo, đó có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, giãn phế quản, áp xe phổi. Đặc biệt, lúc này móng tay sẽ dày, xuất hiện các đốm đen hoặc đường dọc có màu đen thì nên đi khám bác sĩ gấp. 

By: xahoi.com.vn

Bàn tay xuất hiện 4 dấu hiệu này: BS lắc đầu “bệnh nan y gõ cửa” rút ngắn tuổi thọ - Sức Khỏe