7 loại siêu thực phẩm giúp giải độc cho gan, ăn nhiều còn tăng cường sức đề kháng

Aug,17,2021 02:52:16

Gan nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, bạn nên ăn nhiều hơn những thực phẩm này để giúp giải độc cho gan, bảo vệ gan.

 

Tỏi

Ăn một nhánh tỏi nhỏ cũng giúp làm tăng sự kích hoạt các enzym trong gan giúp cơ thể đào thải ra độc tố được dễ dàng hơn.

Trong tỏi có chứa một lượng lớn chất allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên này có tác dụng trợ giúp trong việc làm sạch gan. Chính vì vậy mà tỏi luôn được xếp vào nhóm những thực phẩm giải độc tốt nhất cho gan.

Cam, quýt, bưởi

Các loại trái cây họ cam, quýt thường chứa nhiều vitamin C. Nếu thường xuyên ăn hoặc uống nước cam, chanh, bưởi sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu mỗi ngày bạn ăn một quả cam thì có thể phòng ngừa được bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, trong thành phần của bưởi có chứa nhiều dinh dưỡng kích thích việc sản xuất và hoạt động các enzym hỗ trợ trong giai đoạn giải độc gan. Nó cũng giúp làm sạch và đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan.

Ngoài ra, ăn bưởi còn giúp làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa sỏi thận và bảo vệ chống lại một số loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan. Bưởi có tính axit nên cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Củ cải và cà rốt

Trong hai loại củ này có chứa chất flavonoid và beta-carotene với hàm lượng cao. Ăn củ cải và cà rốt có thể giúp kích thích và cải thiện chức năng gan tổng thể.

Táo

Loại trái cây này có tác dụng rất tốt trong việc giải độc tố khỏi cơ thể. Nếu bạn thường xuyên ăn táo hoặc uống nước ép táo sẽ giúp “làm sạch” gan. Ngoài ra nước ép táo còn có chứa các axit malic giúp hòa tan sỏi mật.

Bên cạnh đó, trong táo có chứa một loại chất xơ gọi là pectin. Chúng có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm, giúp loại bỏ vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

7 loại siêu thực phẩm giúp giải độc cho gan, ăn nhiều còn tăng cường sức đề kháng

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa catechin. Đây là một hợp chất được biết đến để hỗ trợ chức năng gan. Uống trà xanh không chỉ tốt cho gan mà còn giúp cải thiện chế độ ăn uống tổng thể của bạn.

Quả bơ

Trong quả bơ có chứa nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh và các vitamin như vitamin B, vitamin C, vitamin E. Những chất dinh dưỡng này rất tốt cho sức khỏe của gan. Chúng giúp sản xuất một chất chống oxy hóa gọi là glutathione có tác dụng tăng khả năng “làm sạch” của gan.

Ăn quả bơ giúp phòng chống các bệnh gan mật như sỏi gan, sỏi mật.

Các loại rau họ cải

Một số loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ giúp làm tăng lượng glucosinolate trong hệ thống gan của bạn, giúp kích thích sản xuất enzyme trong gan. Các enzym thiên nhiên giúp loại bỏ chất gây ung thư và các chất độc khác ra khỏi cơ thể, từ đó hạn chế đáng kể rủi ro mắc bệnh ung thư gan và nhiều loại ung thư khác.

 

By: xahoi.com.vn

7 loại siêu thực phẩm giúp giải độc cho gan, ăn nhiều còn tăng cường sức đề kháng - Sức Khỏe