5 mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

Feb,23,2023 11:13:27

Để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe, cần ghi nhớ cách nhận biết dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc.

 

 

Hiện nay, dâu tây Mộc Châu, Sơn La đang được bán khắp nơi, từ các chợ truyền thống tới cửa hàng trái cây và "chợ mạng". Chính vì có nhiều nơi bán nên người tiêu dùng không thể phân biệt được dâu Mộc Châu, đâu là dâu Trung Quốc.

Dưới đây sẽ là 5 mẹo do người bán hàng tiết lộ giúp các bà nội trợ phân biệt được dâu tây ngon.

Về hình dáng

Dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, người bán thường lựa ra phân thành nhiều loại để bán. Trái có hình dáng khác nhau, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu.

5 mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

(Ảnh: Internet)

Dâu tây đang trồng tại Mộc Châu 90% là giống Nhật Bản, có trọng lượng từ 10g – 30g. Còn dâu Trung Quốc có quả thuôn dài, đuôi nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to. 

Nhận biết độ cứng và màu sắc dâu tây

Dâu tây Mộc Châu là dâu tây giống Nhật Bản nên thường có độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi. Dâu tây Trung Quốc thì có màu đỏ đậm hơi thâm, nhìn như nhuộm màu, nhìn không được tươi ngon như dâu Mộc Châu.

5 mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

(Ảnh: Internet)Mùi vị

Dâu tây Mộc Châu giống Nhật có vị ngọt đậm, nhưng vẫn kèm chua thanh nhẹ, đồng thời có mùi thơm rất nhẹ đặc trưng của dâu tây. Dâu tây Trung Quốc khi ăn không có vị tươi và ngọt thơm. Khi ăn rất bở, ăn ngọt đậm do ngâm hóa chất.

5 mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Trung Quốc có vị ngọt nhưng có mùi hắc (Ảnh: Internet)Về thịt quả

Đây là đặc điểm rất quan trọng để phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc. Dâu tây Mộc Châu có phần thịt quả màu đỏ nhạt, xen lẫn màu trắng. Còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít.

Thời gian bảo quản

Dâu tây Mộc Châu thường không dùng bất kỳ chất bảo quản nào nên sẽ không để được lâu. Nếu để ở nhiệt độ thường thì có thể bảo quản trong 2-3 ngày, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì bảo quản được 3-5 ngày.

Ngược lại, dâu Trung Quốc có thể để 8-10 ngày không hỏng, thậm chí dâu bày bán ở các gánh hàng rong ngoài đường dưới trời nắng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, đẹp mắt và không có dấu hiệu hư hỏng.

5 mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

(Ảnh: Internet)MSM (t/h)Theo VietNamnet

By: Nguồn 2sao.vn

5 mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc - Sức Khỏe