5 loại đồ uống giúp giảm mỡ bụng nhanh

Feb,07,2023 03:03:25

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng những loại đồ uống này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, tăng cường khả năng đốt cháy mỡ thừa, duy trì vóc dáng thon gọn.

Sinh tố rau củ

Khi cảm thấy đói hoặc muốn ăn thứ gì đó ngọt ngào thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đang thèm đường. Nếu bạn đang cố giảm cân thì những cảm giác thèm đồ ngọt như vậy có thể khiến bạn không thể hoàn thành mục tiêu. Nếu lập tức bổ sung các món ăn vặt, đồ uống có đường... bạn sẽ càng không thể giảm cân.

5 loại đồ uống giúp giảm mỡ bụng nhanh

Một cách để thỏa mãn cơn thèm ăn mà vẫn tránh được việc nạp nhiều đường, gây dư thừa calo đó chính là bổ sung sinh tố rau củ. Các loai sinh tố làm từ rau củ và các loại trái cây tươi sẽ giúp bạn không bị đói mà vẫn kiểm soát được mức đường và calo nạp vào cơ thể.

Trà xanh

5 loại đồ uống giúp giảm mỡ bụng nhanh

Trành xanh là loại đồ uống có khả năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Trong trà có chứa caffein và catechin là những hợp chất thực vật có hoạt tính sinh hoạt giúp tăng cường quá trình oxy hóa chất béo, tăng khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể. Mặc dù chúng không thể làm tan chảy hết mỡ bụng nhưng cũng sẽ có ích trong việc hỗ trợ giảm cân.

Trà đen

5 loại đồ uống giúp giảm mỡ bụng nhanh

Nếu không thích vị đắng chát của trà xanh thì bạn có thể thử trà đen. Loại trà này giàu flavonoid tự nhiên giúp ích cho tim mạch, hỗ trợ giảm huyết áp. Nghiên cứu cho thấy những flavonoid cũng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm mỡ bụng.

Một nghiên cứu năm 2014 của các nhà khoa học người Úc, Nauy và Hà Lan đăng trên tạp chí Thực phẩm & Chức năng đã so sánh việc uống trà đen và một số loại đồ uống chứa caffein khác. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu uống 3 tách trà đen không đường mỗi ngày trong vòng 3 tháng có thể giảm vòng eo tốt hơn những người sử dụng các loại đồ uống khác.

Cà phê

Cà phê cũng là loại đồ uống chứa nhiều caffein được minh chứng là có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự thèm ăn ở một số người. Việc hạn chế cơn thèm ăn sẽ giúp giảm lượng calo tiêu thụ từ đó hỗ trợ tốt cho việc giảm mỡ bụng.

5 loại đồ uống giúp giảm mỡ bụng nhanh

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng caffein kích thích sinh nhiệt. Về cơ bản, chúng có thể khiến cơ thể sinh ra nhiều nhiệt hơn và đốt cháy thêm calo.

Cùng với hàm lượng caffein, cà phê cũng có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, có lợi cho việc trao đổi chất. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều caffein có xu hướng có lượng vi khuẩn lành mạnh nhất định cao hơn và lượng vi khuẩn có khả năng gây hại trong đường ruột thấp hơn. Hệ vi sinh vật trong đường ruột có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất, giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Lưu ý, để nhận được hiệu quả trong việc giảm mỡ, duy trì vóc dáng, bạn nên tránh thêm đường vào các loại đồ uống. Bổ sung đường sẽ làm tăng lượng calo hấp thu vào cơ thể và làm kế hoạch giảm cân nhanh chóng thất bại.

 

By: Nguồn phunutoday.vn

    Tags:
  1. đồ uống giảm mỡ

5 loại đồ uống giúp giảm mỡ bụng nhanh - Sức Khỏe