Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

Mar,23,2023 10:54:45

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

 

Ngày 19/3, ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mèo Vạc, xác nhận với VnExpress trường hợp một nam du khách người Anh gặp tai nạn khi đang leo ra chụp ảnh tại khu vực "mỏm đá tử thần", thuộc xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, hai ngày trước.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trượt chân và rơi xuống khoảng 2 m. Khi được đưa tới bệnh viện, du khách người Anh trong tình trạng chấn thương ở chân trái, chảy nhiều máu. Sau khi được sơ cứu, anh đã được chuyển về Hà Nội.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

Khu vực mỏm đá sống ảo đã được dựng rào chắn nhưng nhiều người vẫn leo lên. Ảnh: Tiến Hà

Ông Lưu cho biết huyện Mèo Vạc đã dựng rào chắn, đặt biển báo và cấm xe máy đi lên đoạn đường ra mỏm đá này để ngăn nguy hiểm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiếu kỳ tới đây để có những bức ảnh đẹp. "Chúng tôi không đủ nhân lực để túc trực suốt ngày nên dựng rào chắn. Nhưng rào cũng không hiệu quả", ông nói.

Đại diện phòng Văn hóa Thông tin chia sẻ huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn gia cố lại khu vực này để đảm bảo an toàn cho du khách. Ông Lưu nhấn mạnh huyện Mèo Vạc không cho phép du khách ra chụp ảnh tại khu vực này.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

Đường đi lên "mỏm đá tử thần". Ảnh: Thang Hoang

"Mỏm đá tử thần" nhô ra khỏi núi là khu vực có phong cảnh đẹp, dễ chụp được những "bức ảnh ảo" vì nhìn thấy độ cao chênh vênh. Nơi đây còn được nhiều phượt thủ gọi là "mỏm đá sống ảo". Xe máy có thể đi lên gần khu vực này. Sau đó du khách sẽ phải leo bộ khoảng 30-40 m, đường khó đi, có nhiều đá nhọn và trơn trượt. Theo ông Lưu, "Mỏm đá tử thần" vốn không nằm ở vị trí này ban đầu mà do tác động của thời tiết, khiến đá trên cao rơi xuống tạo thành.

Năm 2021, một phượt thủ đến từ Sơn La cũng gặp tai nạn tại đây và bị chấn thương phần mềm. Chính quyền địa phương đã đặt hai biển cảnh báo nguy hiểm và cùng nhiều khuyến cáo, song nhiều du khách vẫn lên đây chụp ảnh.

Theo VNEXPRESS

By: Nguồn infonet.vietnamnet.vn

    Tags:
  1. Hà Giang

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang' - Điểm Đến