Từ Hà Nội về, nhiều người Thái Bình mắc kẹt dựng lều ngủ trên cầu

Aug,31,2021 11:51:05

Những người dân từ vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 do không vào được tỉnh Thái Bình nên phải dựng lều ngay trên cầu Triều Dương để trú tạm

 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh, clip ghi lại việc hàng chục người dân trải chiếu, che bạt nằm, ngồi tại làn phía ngoài cùng dành cho xe thô sơ trên cầu Triều Dương hướng từ tỉnh Hưng Yên sang tỉnh Thái Bình.

Được biết, hầu hết những người này đều từ Hà Nội (nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16) trở về quê ở tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, từ ngày 6/8, tỉnh Thái Bình đã có quy định không tiếp nhận người dân từ các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về tỉnh. Do vậy, nhiều người về Thái Bình ở khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16 rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nam", bị "mắc kẹt" tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào tỉnh Thái Bình.

Từ Hà Nội về, nhiều người Thái Bình mắc kẹt dựng lều ngủ trên cầu

Hình ảnh người dân trải chiếu, che bạt ngồi tại làn phía ngoài cùng dành cho xe thô sơ trên cầu Triều Dương.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về các hoàn cảnh trên, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, số người dân quê ở Thái Bình về từ Hà Nội bị "mắc kẹt" trên cầu Triều Dương vào đêm ngày 29/8 đã được cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung của các huyện của tỉnh Thái Bình.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình khuyến cáo, địa phương này vẫn sẽ làm chặt chẽ, nghiêm túc quy định không tiếp nhận người dân về từ những nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Những người dân đã trót về và bị "mắc kẹt" lại trên cầu Triều Dương thì tỉnh châm chước, tạo điều kiện cho đi cách ly tập trung. Những người dân nào cố tình tiếp tục về sẽ bị xem xét xử lý, yêu cầu quay đầu.

Tỉnh Thái Bình cũng sẽ có văn bản đề nghị Hà Nội và một số tỉnh lân cận phối hợp, ngăn chặn người dân cố tình rời vùng dịch đi qua một số tỉnh để về quê.

Trong buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, yêu cầu trong thời gian tới, đặc biệt là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các chốt phải kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tỉnh; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 và Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Ông Thận cũng yêu cầu không tiếp nhận công dân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội về tỉnh. Các lực lượng chức năng tại chốt bằng phương pháp nghiệp vụ phải phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp bằng mọi cách hợp lý hóa giấy tờ tùy thân, sử dụng phương tiện ưu tiên vào tỉnh…

 

By: dantri.com.vn

Từ Hà Nội về, nhiều người Thái Bình mắc kẹt dựng lều ngủ trên cầu - Tin Tức