Tổng thống Nga Putin: Gazprom vẫn vững vàng dù chịu nhiều sức ép

Feb,18,2023 10:24:13

Tổng thống Nga Putin chỉ ra rằng nhiệm vụ chính của Gazprom là phát triển ở trong nước, cung cấp liên tục cho các doanh nghiệp Nga và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân ở mọi vùng của Nga.

 

Tổng thống Nga Putin: Gazprom vẫn vững vàng dù chịu nhiều sức ép

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự lễ khai mỏ Kovykta ở vùng Irkutsk thông qua hình thức trực tuyến ngày 21/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu qua cầu truyền hình tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn khí đốt Gazprom, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho rằng tập đoàn này vẫn vững vàng, tiếp tục khởi động các dự án mới, trước sự cạnh tranh và những khó khăn.

Trong lời chúc mừng của mình, nguyên thủ quốc gia Nga cũng chỉ ra rằng nhiệm vụ chính của tập đoàn là phát triển ở trong nước, cung cấp liên tục cho các doanh nghiệp Nga và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân ở mọi vùng của Nga.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2023, văn phòng báo chí Gazprom cho biết tập đoàn này bước vào năm 2023 với những kỷ lục mới về xuất khẩu khí đốt hàng ngày sang Trung Quốc thông qua đường ống dẫn Sức mạnh Siberia.

Người đứng đầu Gazprom, ông Alexei Miller, dự báo nguồn cung cấp khí đốt cho Trung Quốc trong tương lai sẽ đạt 100 tỷ m3 mỗi năm.

Cuối tháng 12/2022, Gazprom biết Hội đồng quản trị tập đoàn đã thông qua chương trình đầu tư kỷ lục 2.300 tỷ ruble (31 tỷ USD) cho năm 2023. Kế hoạch tài chính đã được phê duyệt sẽ bao gồm đầy đủ các nghĩa vụ của tập đoàn.

Trong số các dự án ưu tiên, Gazprom nêu dự án phát triển của các trung tâm khai thác khí đốt Yamal, Yakutsk và Irkutsk, đường ống dẫn khí đốt Sức mạnh Siberia 2, tổ hợp xử lý khí đốt Gazprom, cũng như các dự án đảm bảo cân bằng khí cao điểm./.

By: Nguồn baomoi.com

Tổng thống Nga Putin: Gazprom vẫn vững vàng dù chịu nhiều sức ép - Tin Tức