Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng

Jan,14,2023 02:07:44

(NLĐO) – Nhiều sao Việt từng lên tiếng cảnh báo người hâm mộ, bức xúc trước việc bị mạo danh trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh của họ như NSND Lệ Thủy, Quyền Linh, Trấn Thành, Thúy Diễm…

 

Gần đây, NSND Lệ Thủy bức xúc vì bị mạo danh trên nền tảng mạng YouTube. Bà khiếu nại lên Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM về việc nhiều kênh YouTube đăng tải các clip bài hát giả giọng, mạo danh bà với nội dung ca ngợi ông Lê Tùng Vân và "Thiền am bên bờ vũ trụ". Bà khẳng định giọng hát trong các video trên YouTube này không liên quan gì đến mình.

Sau quá trình rà soát, làm việc, Thanh tra Sở TT-TT TP HCM phát hiện có 5 đường dẫn trên YouTube đăng tải nội dung liên quan, hiện 2 kênh đã xóa. Thanh tra sở đang tiếp tục xác minh, tìm chủ các kênh YouTube vi phạm để có hướng xử lý tiếp theo.

Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng

NSND Lệ Thủy bị mạo danh, giả giọng ca ngợi ông Lê Tùng Vân và "Thiền am bên bờ vũ trụ"

Cách đây 2 năm, NSND Lệ Thủy từng bị mạo danh trên nền tảng TikTok. Con trai bà là Dương Đình Trí đã phản ánh vụ việc. Đại diện TikTok sau đó đã đình chỉ và cấm các tài khoản cố tình lặp lại những hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nghệ sĩ, vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên mạng xã hội.

Trước NSND Lệ Thủy, MC Quyền Linh cũng từng đăng tâm thư lên trang mạng xã hội Facebook để bày tỏ bức xúc khi bị bộ phận dân mạng cắt ghép hình ảnh để đưa vào các quảng cáo thuốc kém chất lượng. Trước sự việc lần này, MC Quyền Linh đã quyết định nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để đưa ra ánh sáng những hành vi lừa dối người tiêu dùng.

Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng

MC Quyền Linh nhắn nhủ khán giả

Nam MC nhắn nhủ đến khán giả: "Nếu ai theo dõi chắc cũng hiểu Linh sống thế nào với mọi người trong suốt 30 năm qua, hãy giúp chia sẻ thật nhiều trước khi pháp luật tìm đến những điều xấu nhé cả nhà...".

Diễn viên, MC Trấn Thành từng bị mạo danh bán nước hoa trên mạng. Anh vội vã đính chính trên trang mạng xã hội Facebook để người hâm mộ mình không bị lừa.

Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng

Trấn Thành bức xúc vì bị mạo danh bán nước hoa

"Tôi khẳng định lần nữa là cho đến thời điểm này: Tôi không bán nước hoa. Tôi cũng không hợp tác với ai bán nước hoa nha. Ai ham rẻ mua về xài trớt quớt đừng có phàn nàn em nha! Em khổ quá! Nghĩ sao, tôi bán chai nước hoa mà có 99.000 đồng - 156.000 đồng" – Trấn Thành từng bức xúc.

Nữ ca sĩ Hari Won ngay sau đó cũng cảnh báo: "Tôi không có bán gì hết nên làm ơn mọi người đừng bị lừa nhé".

Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng

Nữ diễn viên Thúy Diễm bị mạo danh bán khẩu trang

Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng

Cô chỉ trích kẻ mạo danh mình

Nữ diễn viên Thúy Diễm cũng lên tiếng chỉ trích kẻ giả mạo cô để bán khẩu trang giá cao. "Thất đức kinh khủng! Mọi người báo cáo giả mạo dùm Diễm cái trang này! Vừa mạo danh Diễm bán hàng mà còn lợi dụng thời cơ bán khẩu trang trong dịch bệnh! Ai giúp dùm Diễm xóa sổ loại giả mạo bất nhân này với! Xin khẳng định lại hiện giờ Diễm không kinh doanh mua bán bất cứ hàng hóa gì. Đừng ai bị gạt nữa!" - Thúy Diễm tức giận.

MC Cát Tường từng bức xúc khi bị mạo danh bán hàng kém chất lượng. Các trang mạo danh nghệ sĩ nổi tiếng ngày càng nhiều và tinh vi, đòi hỏi khán giả, người hâm mộ tỉnh táo chọn lựa các trang chính thức được xác định bằng tích xanh, có nhiều nghệ sĩ tương tác, bình luận, có sự cập nhật đều đặn của các sao.

Minh KhuêXem nhiều

By: Nguồn nld.com.vn

    Tags:
  1. Việt bức xúc

Sao Việt bức xúc, gay gắt khi bị mạo danh trên mạng - Giải Trí