Quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ cùng các món ăn vặt gây thương nhớ

May,29,2023 08:53:20

Cùng điểm qua các món ăn vặt “nức tiếng” một thời, làm nên tuổi thơ và ký ức của không ít các 8x, 9x đời đầu.

Khi Quốc tế Thiếu nhi 1.6 cận kề, ắt hẳn không ít các 8x, 9x đời đầu vẫn còn cảm thấy bản thân như đứa trẻ đang lớn, vẫn chưa chấp nhận sự thật rằng mình nay đã “già”. Hãy để ShopeeFood giúp bạn gợi lại tuổi thơ “dữ dội” cùng các thức quà vặt và món ăn gắn liền với thế hệ 8x, 9x.

“Điểm mặt” các thức quà vặt gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x có sẵn tại ShopeeFood!

Kem ký cắt viên ăn kèm các loại topping

Trước khi biết đến các loại “kem hãng” được đóng gói “sang, xịn, mịn”, 8x và 9x chắc hẳn đã có cơ hội trải nghiệm qua món kem ký dân dã đình đám. Món quà vặt này là sự kết hợp của rất nhiều thành phần, từ đa dạng hương vị của các loại kem, vị từ các loại siro ăn kèm, đến các loại topping như dừa sợi, đậu phộng, mứt trái cây… Tất cả các thành phần đơn giản nhất cùng nhau tạo nên một món ăn có khả năng “gây thương nhớ” nhất.

h1

Thèm kem ký tuổi thơ thì tìm ngay tại ShopeeFood bạn nhé!

Bò bía ngọt đủ vị dai, giòn, bùi, béo

Vị giòn giòn, béo béo của dừa bào sợi, hòa quyện cùng chút mè đen và kẹo mạch nha, tất cả được gói ghém cẩn thận trong bánh tráng bía dai dai, tạo ra cuốn bò bía trắng trẻo thơm lừng mà bạn không thể nào chỉ ăn một cái duy nhất. Tuy được làm từ những thành phần chẳng hề đắt đỏ, nhưng đối với 8x và 9x, hương vị của bò bía ngon không một thức quà cao sang nào sánh được.

h2

Đặt ngay bò bía ngọt tại các quán như HM 312 - Tiệm Ăn Vặt Tuổi Thơ - Ngô Gia Tự, Bò Bía Ngọt & Kẹo Chỉ Tơ Hồng Mk - Nguyễn Xí… trên ShopeeFood.

Phá lấu chấm mắm me ăn kèm bánh mì

Là món ăn đường phố gắn liền cùng nhiều thế hệ học trò, phá lấu được làm từ nguyên liệu chính là các bộ phận như lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của bò hoặc heo. Đối với thế hệ 8x và 9x, xe phá lấu trước cổng trường luôn là địa điểm họp mặt lý tưởng sau mỗi buổi học, giúp giải quyết nhanh gọn cơn đói và tiếp thêm năng lượng cho giờ học tiếp theo.

h3

Cùng ôn lại kỷ niệm tuổi học trò với món phá lấu chấm bánh mì tại rất nhiều quán trên ShopeeFood.

Các loại viên chiên chấm tương đen đỏ

Trước khi được biến tấu thành các món như cá viên chiên nước mắm, sốt mắm tỏi, kim sa… như hiện nay, các bạn trẻ 8x và 9x đã rất quen thuộc với các loại viên chiên thuần túy, chỉ có vỏn vẹn ba lựa chọn, cá viên, bò viên, và tôm viên ăn kèm cùng tương đỏ và tương đen. Cũng như phá lấu, các xe xiên que này thường xuyên xuất hiện trước cổng trường và đã tiêu tốn không ít tiền tiêu vặt của các 8x và 9x.

h4

Thưởng thức lại hương vị cá viên chiên ngày xưa, cũng như thử thêm 7749 loại viên mới ngay tại ShopeeFood thôi!

Nhanh tay truy cập ShopeeFood trên ứng dụng Shopee để thưởng thức ngay các món ngon gắn liền với tuổi thơ và tận hưởng chuỗi ưu đãi không giới hạn từ các thương hiệu đình đám nhé!

Quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ cùng các món ăn vặt gây thương nhớ - Nhịp Sống Trẻ