Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

May,29,2023 10:06:19

Chiều 28-5, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (TP.HCM).

 

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang (thứ hai từ trái qua) cùng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (bìa trái) tặng xe đạp, thăm hỏi các em nhỏ tại trung tâm - Ảnh: HỮU HẠNH

Cùng đi với Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cóBí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương.

Lắng nghe tình hình các em nhỏ kém may mắn, mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng, bảo trợ, trước đề xuất của lãnh đạo trung tâm, Phó thủ tướng Trần Lưu Quangđã tặng 50 triệu đồng để mua thiết bị cho phòng y tế và máy nấu nước sôi rửa bình sữa cho các bé nhỏ tuổi.

Khi được hỏi và các em nói mong muốn có sân đá banh, sân chơi và được giao lưu nhiều hơn với môi trường bên ngoài, xóa khoảng cách với các bạn đi học tại các trường bên ngoài, Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo địa phương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM quan tâm làm ngay sân bóng đá mini, sân chơi cho các cháu.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà cho các em nhỏ đang sống tại trung tâm - Ảnh: HỮU HẠNH

Theo Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, mỗi năm nếu chỉ có bốn đợt để mọi người đến thăm, chăm lo cho các cháu vào Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu, Tết cổ truyền và Noel là còn ít. Vì thế các đoàn thể tại địa phương cần thêm nhiều buổi giao lưu, tạo sân chơi cho các cháu hơn nữa.

Đặc biệt, phải quan tâm câu chuyện các cháu đi học tại các trường bên ngoài phải được như bạn bè đồng trang lứa, xóa khoảng cách để có tinh thần thoải mái khi học tập, vui chơi.

Dịp này, chương trình đã tặng 186 phần quà, 20 xe đạp và 5 xe lăn dành cho các em. Ngoài ra, còn có các gian hàng trò chơi, sân chơi khoa học vui, biểu diễn xiếc, ảo thuật, văn nghệ phục vụ các em.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các em nhỏ tại trung tâm - Ảnh: HỮU HẠNH

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chơi cùng các cháu nhỏ tại trung tâm - Ảnh: HỮU HẠNH

By: Nguồn tuoitre.vn

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Nhịp Sống Trẻ