Hải Phòng: Lung linh đêm hội “Đồ Sơn

May,02,2024 06:10:51

Tối 30/4, tại Quảng trường Biển ở Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng trên địa bàn phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng, diễn ra chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa”. Đây là tâm điểm của Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Khắc Kiên - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng, nhấn mạnh, Đồ Sơn là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Thời gian qua, nhiều dự án du lịch lớn được triển khai trên địa bàn góp phần giúp du lịch Đồ Sơn ngày càng phát triển theo hướng xanh, văn minh, hiện đại.

Để du lịch trở thành động lực, ngành mũi nhọn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phượng, thời gian tới, quận Đồ Sơn huy động mọi nguồn lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, giao thông, du lịch, tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện cho nhà đầu tư, tăng cường công tác quản lý Nhà nước.

Bên cạnh đó, tận dụng và phát huy các tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển đa dạng các loại hình du lịch để thu hút du khách trong 4 mùa.

Hải Phòng: Lung linh đêm hội “Đồ Sơn

Hải Phòng: Lung linh đêm hội “Đồ Sơn

Chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 diễn ra tối 30/4.

Mở màn đêm hội “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” là đại cảnh “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển” được dàn dựng công phu đem đến cho người xem hình ảnh vùng đất giàu truyền thống và con người miền biển Hải Phòng đầy cởi mở, thân thiện và hiếu khách.

Tiếp đó là chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa”, “Lung linh phố biển” và “Chào hè rực rỡ” với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ, vũ đoàn nổi tiếng.

Trao đổi với Người Đưa Tin, ông Phạm Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng, thông tin, trong khuôn khổ Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024, còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố diễn ra trong 2 tối 27 và 30/4 tại tuyến phố đi bộ khu II; Ngày hội biểu diễn diều nghệ thuật diễn ra trong cả ngày 30/4 tại bãi biển Vụng Hương; Giải golf du lịch sẽ diễn ra trong ngày 12/5 tại sân golf Đồi Rồng; Lễ hội ẩm thực Đồi Rồng diễn ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5 tại Quảng trường Kim Long Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Trong số các hoạt động kể trên, lần đầu tiên địa phương tổ chức Ngày hội biểu diễn diều nghệ thuật tại Liên hoan du lịch Đồ Sơn với mong muốn đem đến sự mới mẻ cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và trong tháng 6/2024, các đơn vị sẽ đưa nhiều sản phẩm du lịch mới vào khai thác, phục vụ người dân và du khách. Có thể kể đến Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế Dream Dragon Resort; Khu resort và Khách sạn quốc tế Nam Cường Đồ Sơn; Công viên nước Thủy Tinh, Công viên Ánh Sáng thuộc Tổ hợp Công viên Thần Thoại (Legend Park)…

Hải Phòng: Lung linh đêm hội “Đồ Sơn

Ngày hội biểu diễn diều nghệ thuật diễn ra trong ngày 30/4 tại bãi biển Vụng Hương, quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng.

Hải Phòng: Lung linh đêm hội “Đồ Sơn

Du khách tắm biển tại bãi tắm công cộng Vụng Hương trong Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng ở quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng, chiều 30/4.

Với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn trong khuôn khổ Liên hoan du lịch 2024, quận Đồ Sơn đặt mục tiêu thu hút 350.000 lượt khách du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trên thực tế, lượng du khách trong nước và quốc tế tăng đột biến, địa phương dự kiến đón khoảng 500.000 lượt.

Năm 2024, quận Đồ Sơn đặt mục tiêu đón 3,8 triệu lượt khách du lịch. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay của một trong hai khu du lịch biển đảo nổi tiếng của Tp.Hải Phòng.

By: Nguồn www.nguoiduatin.vn

Hải Phòng: Lung linh đêm hội “Đồ Sơn - Tin Tức