5 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả để mang lại hiệu quả cao

Nov,18,2021 11:37:29

Dưới đây là những điều các chị em cần lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả.

Đắp mặt nạ hoa quả đem lại nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta, mặt nạ hoa quả giúp tẩy da chết, lấy đi các tế bào sừng già, bụi bẩn trong lỗ chân lông khiến cho da thông thoáng, sạch sẽ từ bên trong. 

Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ hoa quả không đúng cách sẽ làm cho da bị xấu đi và lão hóa nhanh hơn, vì vậy, để đạt được những hiệu quả do việc đắp mặt nạ hoa quả đem lại, các chị em cần lưu ý một số điều sau đây.

Chỉ đắp vào buổi tối

Đắp mặt nạ hoa quả vào buổi tối sẽ giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc của lượng axit còn dư. Sau một đêm, những chất axit này sẽ bị phân giải vì vậy nó sẽ trở nên vô hại vào ngày hôm sau.

5 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả để mang lại hiệu quả cao

Một số lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Massage trước khi rửa mặt

Sau khi đắp mặt nạ hoa quả xong, các chị em lưu ý hãy massage da nhẹ nhàng trước khi rửa mặt để cho dưỡng chất thấm sâu vào da, từ đó khiến cho lớp da chết dễ bong ra hơn.

Rửa lại mặt bằng nước sạch

Rửa mặt sạch sẽ sau khi đắp mặt nạ hoa quả sẽ giúp loại bớt lượng axit để giúp da không bị ăn mòn và dễ bắt nắng. Ngoài ra, việc rửa mặt cũng giúp rửa trôi các lớp da chết bong sau khi đắp mặt nạ. 

Bổ sung các dưỡng chất

Đừng quên bổ sung các dưỡng chất cho da ngay sau khi rửa mặt xong để giúp cho da khỏe mạnh hơn. Hãy vỗ nhẹ nhàng để kem dưỡng da, serum thẩm thấu vào sâu trong da.

Dùng kem chống nắng

Kem chống nắng là một bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Chính vì vậy hãy bôi kem chống nắng hàng ngày kể cả khi trời không nắng và không ra ngoài đường. Nếu chúng ta đi ra ngoài hãy đội mũ, đeo khẩu trang để bảo vệ làn da của chính mình.

Một số loại mặt nạ hoa quả được nhiều người sử dụng đó là: mặt nạ đu đủ và mật ong, mặt nạ chuối, mặt nạ cà chua và bột yến mạch, mặt nạ dưa chuột và sữa tươi,....

 

By: laodong.vn

5 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả để mang lại hiệu quả cao - Làm Đẹp